HOẠT ĐỘNG DÃ NGOẠI TẠI MẦM NON HAPPYHANDS

DÃ NGOẠI – NHỮNG HÀNH TRÌNH KÌ THÚ TẠI HAPPYHANDS

Thay vì việc ngồi nhìn cuộc sống qua các bức tranh ảnh, màn chiếu tivi, việc cảm nhận cuộc sống thực sự bên ngoài mới giúp kích thích phát triển toàn diện các giác quan của trẻ. Được chạm tay vào thân cây gỗ thì trẻ mới cảm nhận được thế nào là sần sùi, phát triển xúc giác, nghe tiếng chim hót trong rừng, hít thở bầu không khí trong lành, ngửi hương hoa thơm mát sẽ kích thích thính giác, khứu giác,…

Thiên nhiên giúp con người giảm căng thẳng và cảm nhận trọn vẹn thế giới nhiều màu sắc, âm thanh, mùi vị xung quanh. Tự nhiên giúp trẻ có điều kiện được tự quyết định, tự xử lý các tính huống: mình có thể nhảy qua khúc gỗ đó không hay mình có thể leo lên cái cây không, hay đào một cái hố sâu để trốn bạn bè không… Đó là cơ hội tuyệt vời nhất để các bé được trải nghiệm, rèn luyện khả năng tự tin và độc lập của chính mình.

Và việc được tự do vui chơi ngoài trời sẽ giúp bé nuôi dưỡng sự tò mò, kích thích trẻ tìm hiểu làm tăng niềm hăng say trong bộ môn khoa học, nghệ thuật, công nghệ. Hơn thế nếu những đứa trẻ được vận động nhiều sẽ thúc đẩy quá trình bơm máu, từ đó oxy sẽ được cung cấp tới khắp các bộ phận trong cơ thể trong đó có não bộ bởi nguyên lý cơ bản của sự phát triển là: thức ăn của não bộ chính là oxy.

Đó là lí do vì sao hàng tháng, tại Happy hands các con được tham gia các hoạt động ngoại khóa với nhiều chuyến dã ngoại thật khó quên.

Đó có thể là chuyến đi thăm vườn hoa ngày tết, ngập trong sắc hoa.

Đó có thể là chuyến đi làm nông dân thu hoạch khoai:

Các con còn có hành trình tham quan danh trại bộ đội, cũng có khi tham quan các bảo tàng trong những chuyến hành hương về nguồn…

Thông qua các hoạt động dã ngoại, các con còn được rèn luyện thể lực, rèn luyện các kĩ năng sống cơ bản như tìm đường, làm việc nhóm…. Mần non Happyhands luôn muốn những điều tốt đẹp nhất đến với trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *