Ở lớp học Montessori trẻ được tự do làm những gì mình thích

Môi trường Montessori là môi trường được chuẩn bị và luôn sẵn sàng. Để trẻ được tự do làm những công việc mà mình thích.

” Education is a natural process carried out by the child. And is not acquired by listening to words but by experiences in the environment”

“Giáo dục là một quá trình tự nhiên được thực hiện bởi trẻ nhỏ. Và không đạt được nhờ lắng nghe mà nhờ trải nghiệm trong môi trường.”https://happyhands.edu.vn/category/tin-tuc/

Khi bước chân vào một “ngôi nhà trẻ thơ” (môi trường mầm non theo phương pháp Montessori). Rất nhiều phụ huynh, thậm chí có người đã làm giáo dục lâu năm ở một vài môi trường khác. Cảm thấy kinh ngạc vì ở nơi này, những đứa trẻ được tự do làm tất cả những gì mình muốn.

Môi trường Montessori giúp các con tự giác:

xây dựng một môi trường giàu tình yêu thương và tính kỉ luật 
🌼Tự lấy cơm ăn và ăn bao nhiêu không quan trọng.
🌼Tự đi vệ sinh, tự lau dọn vũng nước đổ ở sàn, tự quét rác…
🌼 Thậm chí có thể nằm dài ở một góc chỉ để nhìn lên bầu trời quan sát những đám mây.
🌼Khi có khách đến trẻ ùa ra cửa. Chào hỏi và mời vào lớp như thể đang ở nhà mình vậy!
Khi tất cả các hoạt động hay công việc đã trở thành những công việc có ý thức. Thì mỗi đứa trẻ sẽ trở nên yêu thích công việc mình đang làm chứ không phải là thích làm gì thì làm một cách tuỳ tiện. Như cách trẻ nói: “Con thích tất cả những việc con làm!”.https://www.facebook.com/happyhandsvinh 
Trẻ được thể hiện bản thân thông qua các hoạt động ở lớp
🌱Giống như Montessori đã nói, có những việc vốn không cần nói đã hiểu. Ý thức và ý chí là một khả năng phát triển đồng thời với sự vận động và hoạt động của con trẻ.
🌱Người lớn luôn có rất nhiều lý do để can thiệp một cách thô bạo vào sự phát triển của trẻ nhưng trẻ thì chỉ có một lý do duy nhất để chống lại sự can thiệp ấy. Đó chính là phát triển theo đúng nhu cầu nội tại trong mỗi bản thân của trẻ.
Khi nói đến môi trường Montessori hay còn gọi đó là một MÔI TRƯỜNG ĐƯỢC CHUẨN BỊ. Lớp học được trang bị và tổ chức tốt, có sẵn các học cụ phù hợp cho sự phát triển của con trẻ.
Và kết quả của việc chuẩn bị là sự kích thích phát triển não bộ, học tập và khám phá một cách độc lập. Và có sự tham gia của tất cả các giác quan.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *