NHỮNG THÓI QUEN VỆ SINH CÁ NHÂN BỐ MẸ CẦN DẠY CHO TRẺ

“Những thói quen vệ sinh cá nhân mà bố mẹ cần dạy cho trẻ”

Khi bắt đầu biết đi, bé khám phá nhiều hơn con có thể vầy nước, ném đất cát tung tóe. Hay mân mê từng ngóc ngách ở trong nhà không biết chán. May mắn thay, đây cũng là thời điểm hoàn hảo để con hình thành các thói quen vệ sinh lành mạnh.

Dưới đây là những thói quen vệ sinh mà bố mẹ cần dạy cho trẻ:https://www.facebook.com/happyhandsvinh

Hướng dẫn con rửa tay đúng cách

Bố mẹ hãy giải thích cho con : “Chúng ta rửa tay bằng nước sạch và xà phòng là để loại bỏ bụi bẩn và vi trùng. Đó là những thứ có thể khiến mình bị ốm.”

Bố mẹ có thể liệt kê cho con biết khoảng thời gian mình cần rửa tay là trước khi ăn, sau khi đi vệ sinh, hắt hơi và chơi ngoài trời. Bố mẹ đừng quên hãy nhắc nhở con nhẹ nhàng nhưng thường xuyên để con nhớ được nhé!

Đây cũng là thời điểm hoàn hảo để con hình thành các thói quen vệ sinh lành mạnh

Ho và hắt hơi

Làm mẫu cho con là cách tốt nhất để dạy cho con những kỹ năng này. Bố mẹ hãy nói cho bé biết mình phải làm gì khi hắt hơi và làm cho bé thấy.

Chẳng hạn như che miệng và mũi bằng khăn giấy hoặc khuỷu tay nếu con không có khăn giấy sẵn đó. Ngoài ra, bố mẹ cũng có thể để con luyện tập kỹ năng này bằng cách giả vờ một bạn gấu bông bị ho, hắt hơi thì bạn sẽ ấy sẽ làm như thế nào.https://happyhands.edu.vn/

Giữ vệ sinh mắt, mũi, miệng

Vi trùng dễ dàng xâm nhập được vào cơ thể thông qua lớp niêm mạc ở mắt, mũi miệng. Bố mẹ hãy thường xuyên nhắc nhở con không được chạm vào mắt hay ngoáy mũi nhé!

Vệ sinh răng miệng

Đánh răng sẽ giúp ngăn ngừa sâu răng, bố mẹ hãy nói với bé rằng: “Mình đánh răng để giúp nó luôn được trắng khỏe”.Bố mẹ cũng có thể để con được chọn kem đánh răng và bàn chải đánh răng, để việc đánh răng trở nên thú vị hơn với con.

Tắm gội

Bố mẹ có thể giải thích cho con rằng tắm là một hoạt động rất vui và để cơ thể mình được sạch sẽ, thơm tho. Mẹ hãy tạo những hoạt động vui như: thổi bong bóng, đạp nước… để con vui vẻ.

Dạy trẻ những điều cơ bản về vệ sinh cá nhân đúng cách là rất quan trọng, để giúp cho con được khỏe mạnh và sạch sẽ. Dù quá trình ấy có thể mất khá nhiều thời gian. Để con làm quen từng chút một nhưng bố mẹ hãy nhớ kiên nhẫn nhé!

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *