BÉ HỌC KỸ NĂNG SỐNG TẠI NẦM NON HAPPYHANDS

♦  Hiện nay, rất nhiều trẻ em, đặc biệt là trẻ em sống tại các thànhphố lớn thường được bố mẹ nuông chiều, bao bọc từ nhỏ. Trẻ hầu như không phải làm bất kỳ việc gì dù là việc nhỏ nhất và hoàn toàn phù hợp với khả năng của lứa tuổi. Việc duy nhất trẻ phải làm đó là học và chơi. Khi trẻ cần tiêu tiền vào việc học thêm, ăn quà vặt, mua quà tặng bạn…, nhiều phụ huynh cũng khá dễ dãi trong việc chu cấp, thường là cho tiền ngay mà không hỏi rõ mục đích. Tất cả những điều này dẫn đến việc trẻ ngày càng thiếu tính tự lập, hay đòi hỏi, luôn muốn dựa dẫm vào người khác, không hiểu được giá trị của lao động.Trẻ cũng bị tước đoạt cơ hội hình thành những kĩ năng sống cơ bản, từ đó chậm thích nghi với các môi trường xung quanh, thậm chí không biết ứng xử khi xảy ra những tình huống bất ngờ như hỏa hoạn, tai nạn, bị lạc đường….

♦  Trong cuộc sống hiện đại, việc dạy các bé kĩ năng sống là việc rất quan trọng. Giáo dục kĩ năng sống giúp các bé có tính tự lập, không ỷ lại vào người khác và có thể thích ứng với nhiều hoàn cảnh khác nhau, biết bảo vệ bản thân và làm việc tích cực.

Tại Happyhands, giáo dục kĩ năng sống là một phần quan trọng trong chương trình giáo dục của nhà trường. Giáo dục kĩ năng sống được xây dựng với các nội dung cơ bản:

  1. Nhóm kĩ năng ứng xử: Kĩ năng chào hỏi, Kĩ năng cư xử nơi công cộng, Kĩ năng nói lời cảm ơn và xin lỗi, Lời nói dối trắng…
  2. Nhóm kĩ năng bảo vệ bản thân: Giáo dục giới tính, Kĩ năng bảo vệ khi bị xâm hại, bắt cóc…, Kĩ năng hành động khi bị lạc; kĩ năng tìm đường, Kĩ năng thoát hiểm khi hỏa hoạn, Phòng chống đuối nước…
  3. Nhóm kĩ năng bổ trợ: Kĩ năng quản lí thời gian, Kĩ năng quản lý tiền, Kĩ năng làm việc nhóm

Các bài học được thiết kế với các tình huống gần gũi, đơn giản trong cuộc sống đời thường của các bé. Các bài học hướng đến cách hành xử nhân văn, thông minh, giúp các bé ứng xử trước sự biến hóa của thực tế. Sau đây là một số hình ảnh của các giờ học kĩ năng sống đã được triển khai:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *