CÁC HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA TẠI SÂN TRƯỜNG HAPPYHANDS

Bên cạnh các hoạt động tham quan, dã ngoại tại các địa điểm bên ngoài nhà trường, ngay tại sân trường, các Hoạt động ngoại khóa được thiết kế hàng tháng cho toàn bộ các học sinh đã đêm đến một sân chơi bổ ích cho các bé.

Chương trình ngoại khoá xây dựng cho trẻ

Sự tự tin

Kỹ năng về vận động

Kỹ năng nhận thức

Thực hành cuộc sống

Phát triển sở thích và truyền cảm hứng cho trẻ qua những trải nghiệm mới.

Chương trình ngoại khóa được xây dựng hết sức phong phú đa dạng và được triển khai gắn với các dự án học tập tại nhà trường, bao gồm:

  • Nhóm Các hoạt động phát triển vận động bao gồm lễ hội thể thao, cuộc đua kì thú với các màn đua xe thăng bằng thú vị, đường chạy vui, các hoạt động thi kéo co, nhảy bao bố…Các hoạt động này đòi hỏi trẻ phải vận động liên tục cường độ cao, giúp hệ cơ và xương thêm chắc khỏe. Được ra sân chơi với môi trường có ánh nắng mặt trời, nhiều cây xanh, không khí trong lành rất có ích cho sự phát triển toàn diện của trẻ.

  • Nhóm Các hoạt động trải nghiệm văn hóa bao gồm tham gia phiên chợ quê, trải nghiệm Tết xưa, lễ hội Vì hòa bình, trải nghiệm văn hóa các châu lục…Theo các chuyên gia giáo dục, trẻ em giai đoạn từ 0 – 6 tuổi là thời kỳ lý tưởng nhất để kích thích não bộ phát triển tối đa. Những trải nghiệm đầu tiên sẽ có tác động đáng kể tới thành công của trẻ sau này. Do đó, việc cho trẻ sớm tiếp xúc, tìm hiểu sự đa dạng của văn hóa đất nước và con người Việt Nam và trên thế giới không chỉ tạo nên ký ức tốt đẹp cho tuổi thơ của các bé mà còn còn giúp trẻ suy nghĩ sáng tạo, xử lý thông tin, giải quyết vấn đề và học tập tốt hơn.

  • Nhóm các hoạt động ẩm thực gồm trải nghiệm làm bánh trôi bánh chay Tết hàn thực, Nướng ngô khoai cho ngày mùa đông lạnh, nấu xôi bằng nồi đất, làm bánh Trung thu…. Các hoạt động này không chỉ giúp các con phát triển tư duy khám phá, hoàn thiện kỹ năng thực hành cuộc sống, sự tự lập, tập trung, khéo léo… mà còn kích thích các con ăn uống ngon miệng. Từ đó, trẻ cũng sẽ thích thú hơn với các công việc giúp đỡ ông bà, bố mẹ khi về nhà. Các hoạt động này có mối liên hệ chặt chẽ với các hoạt động chuẩn bị thực phẩm, nấu nướng trong lớp học Montessori

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *