Bức thư từ cựu học sinh khóa 2: THƯ GỬI MỪNG HAPPY HANDS10 TUỔI

THƯ GỬI MỪNG HAPPY HANDS TRÒN 10 TUỔI
NGÔI TRƯỜNG TRÀN NGẬP TÌNH YÊU THƯƠNG VÀ TIẾNG CƯỜI
(Từ cựu học sinh khoá 2 của trường)

HappyHands Montessori thương mến,

Chẳng biết cậu còn nhớ tớ không, vì tớ đã rời xa vòng tay ấm áp của cậu 6 năm rồi! Từ lúc tớ còn bỡ ngỡ lần đầu tiên nhìn cậu dang tay chào đón tớ. Đến khi tớ tạm biệt cậu là cả một chặng đường mang tên HẠNH PHÚC.
Thời gian thấm thoát trôi đi nhưng mỗi khi nhớ đến cậu, tất cả vẫn làm tớ bồi hồi nhớ lại những kỉ niệm chúng ta đã có bên nhau.
Tớ là Tuệ An, tớ từng học lớp Muối Biển, chắc cậu còn nhớ cô bé răng sún. Có mái tóc đen dài thường được các cô sáng tạo thật nhiều kiểu tóc khác nhau mà lần nào về nhà mẹ tớ cũng tấm tắc khen “Khoai hôm nay có tóc mới xinh quá”;https://happyhands.edu.vn/

Happy Hands ơi,

Lần đầu tiên tớ được nhìn thấy cậu là lúc tớ 3 tuổi. Ngôi trường đầu tiên của cuộc đời làm tớ thấy gì cũng lạ lẫm, mới mẻ. Một ngôi trường không rộng nhưng thực sự được bày trí rất đẹp, gọn gàng, từng góc, từng kệ sách, học cụ, học liệu để học tập và chơi đùa khiến tớ vô cùng thích thú.
Trong tâm trí tớ in thật sâu hình ảnh cô An, cô Yến, cô Truyền, cô Trâm, cô Tuyết… mà với tớ đó vừa là cô giáo, vừa là người mẹ hiền chăm bẵm cho tớ từng bữa ăn, giấc ngủ. Vừa là người bạn mà lắng nghe tớ bi bô biết bao câu chuyện không đầu không cuối. Mà đặc biệt hơn cả, trong tớ các cô còn là một nghệ sỹ, diễn viên.

Những bài học tớ luôn nhớhttps://happyhands.edu.vn/

Càng lớn lên, tớ càng nhớ về những bài học mà các cô đã kỳ công, sáng tạo, dựng hoạt cảnh, đóng vai và hóa trang là những bài học lý thú nhất, bổ ích nhất và ấn tượng nhất với tớ trong cuộc đời. Đó là những hoạt cảnh về Cướp biển ở vùng Bắc Âu xa xôi, đó là những bài học về lòng yêu nước từ ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước, hay những điệu hò câu ví thiết tha quê mình…
Lúc đó, những đứa trẻ chúng tớ chỉ biết cười, vui, hồn nhiên thơ ngây. Mà chưa hiểu được hết rằng phải có một trái tim yêu trẻ lớn đến nhường nào để các cô vào vai xuất chúng đến như thế…
Tớ còn nhớ hình ảnh Happy Hands lung linh, ấm áp mỗi dịp Giáng sinh hay Năm mới. Tớ nhớ những món quà xinh xắn treo khắp phòng học mà các cô tự bài trí với những lời nhắn gửi, lời chúc ngọt ngào. Tớ nhớ Happy Hands rộn ràng những ngày đi dã ngoại. Tớ chẳng thể đếm xuể bao lần chúng mình cùng nhau lên xe bus để khám phá những miền đất mới. Là lên rừng, là xuống biển, là về những miền quê thu hoạch rau củ, đuổi vịt xem gà…

Những giờ hoạt động góc Montessori

Trong những tiết học tại trường, tớ yêu thích hoạt động Góc lắm nhé. Tớ cảm giác như mỗi góc học tập là một thế giới thu nhỏ, thế giới về cờ các quốc gia, thế giới chữ cái, thế giới của những con số, thế giới về lịch sử – địa lý…Tất cả giúp tớ vừa được học, vừa được chơi.
Trò chơi mà tớ iu thích nhất chính là ghép từ trái nghĩa. Cô Tuyết chính là người hướng dẫn cho tớ hoạt động này. Thỉnh thoảng tớ ngồi ngẩn người nhớ về lúc cô Tuyết hỏi tớ:
-“ Từ trái nghĩa với từ : đen là gì con?”
Tớ trả lời:
-“ Là từ không đen ạ”
Tớ chợt bật cười rồi lại thở dài, ước gì tớ được quay trở lại vòng tay ấm áp của cậu một lần nữa nhỉ. Lúc còn được cậu chở che và vỗ về, tớ lại chỉ thầm ngưỡng mộ những anh chị lớn cơ. Thế mà bây giờ tớ lại ước được quay trở lại với cậu…

Happy Hands yêu quý của tớ,

Tớ chẳng biết phải viết thế nào để ôn hết những kỷ niệm bên cậu. Nhưng một điều chắc chắn rằng tớ mãi nhớ và yêu thương ngôi trường mầm non hạnh phúc, mà tớ may mắn được đặt chân tới và gắn bó trong những năm tháng bé thơ.
Để đến hôm nay cô bé răng sún Tuệ An ngày nào đã trở thành cô học sinh cấp 2. Nhưng khi nhớ về Happy Hands lại thấy tâm hồn mình trong trẻo, bình yên, ngập tràn tình yêu thương và tiếng cười, như những ngày sân trường ngập tràn ánh nắng bên các bạn và các cô….
Tớ cảm ơn cậu đã yêu thương, vỗ về, chăm sóc và luôn dịu dàng với tớ. Tớ cảm ơn cậu vì tất cả những gì cậu đã dành cho tớ, trong suốt những tháng năm hồn nhiên thơ bé. Happy Hands thân thương nhé!
Uyên Chi (Tuệ An)
P/S: Gửi những lời thương yêu này đến các cô giáo của tớ nhen !!
À, mà giờ tớ đổi tên thành Uyên Chi rồi cậu à.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *