NHỮNG LƯU Ý KHI TRẺ BẮT ĐẦU ĐI HỌC TẠI HAPPY HANDS

I/Đăng kí ghi danh nhập học

 • Sau khi tham quan trường, phụ huynh sẽ đưa ra quyết định xem môi trường sư phạm nhà trường có phù hợp với em bé và những tiêu chí của gia đình không. Nếu phù hợp, xin phụ huynh vui lòng điền thông tin và nộp phí giữ chỗ.
 • Sau khi nhận được thông tin, nhà trường sẽ liên lạc qua điện thoại hoặc email để sắp xếp lịch cho bé. Con sẽ có ba buổi tiếp xúc, làm quen. Với ba buổi tiếp xúc này, các cô sẽ làm quen với bé và có những ghi nhận ban đầu. Nhà trường sẽ tổ chức hội ý chuyên môn để quyết định con phù hợp với lớp học nào, thời điểm nhập học phù hợp cũng như xây dựng chương trình học những tuần đầu tiên cho bé. Khi sắp xếp chỗ cho bé học, nhà trường có chính sách ưu tiên cho những anh, chị em trong một gia đình, anh chị em họ và những bé có anh/chị từng học tại trường.
 • Khi có chỗ cho bé học, gia đình sẽ được nhà trường liên lạc, sắp xếp ngày nhập học và hoàn trả phí giữ chỗ. Nhà trường bố trí gặp bố mẹ trước khi bé nhập học, hoặc sau khi con nhập học 1 đến 2 tuần, tùy vào tình hình của mỗi bé và điều kiên của các bố mẹ. Giáo viên chủ nhiệm sẽ trao đổi kĩ với bố mẹ về chế độ ăn uống, tình hình sức khỏe, tiền sử bệnh tật và những lưu ý khác. Phụ huynh vui lòng trao đổi với nhà trường về những người đón trẻ, số điện thoại liên lạc, ảnh chân dung của người đón trẻ (nếu không phải là bố, mẹ).
 • Tuân thủ phương pháp Montessori, lớp học tại Happy Hands là lớp học trộn tuổi. Happy Hands có lớp học cho 2 độ tuổi: 16 tháng đến 2,5 tuổi và 2,5 đến 6 tuổi. Các bé sẽ được cân nhắc để xếp lớp phù hợp độ tuổi, phù hợp tỉ lệ nhóm tuổi, tỉ lệ nam/nữ…
 • Hồ sơ nhập học:

01 ảnh đầy đủ các thành viên gia đình

01 Giấy khai sinh (bản sao)

01 Thẻ bảo hiểm của bé (bản sao)

01 Sổ hộ khẩu (bản sao)

Phiếu đăng kí nhập học ghi rõ những thông tin về bé.

 • Trước ngày nhập học, lớp học của trẻ được chuẩn bị đầy đủ các điều kiện: các hoạt động chuyển tiếp được setup cho trẻ mới vào lớp; cô giáo đã chuẩn bị tinh thần cho các thành viên trong lớp chào đón và giúp đỡ thành viên mới; kế hoạch giáo dục cho bé đã được lên và duyệt bởi hội đồng chuyên môn nhà trường.
 • Ngày đầu tiên đi học, bé sẽ mang cốc uống nước riêng, chăn, gối riêng đến lớp. Các cô sẽ hướng dẫn các bạn cách sử dụng cốc cá nhân để uống nước, cách cất đồ dùng cá nhân (cặp, chăn, gối). Nhà trường khuyến khích các bố mẹ cho bé mang theo một thú nhồi bông, gối ôm…trong những ngày đầu để bé dễ ngủ và ngủ ngon hơn. Ngày đầu tiên đi học, bố mẹ nên đón con sớm và chơi cùng con trong khuôn viên trường với bạn bè và anh chị. Điều này rất hữu ích cho quá trình làm quen của con tại môi trường

II/Những lưu ý giúp các con hòa nhập môi trường Happy Hands tốt hơn.

 1. Quần áo đi học

 • Các con sẽ mặc đồng phục vào các ngày thứ 2, thứ 6, các ngày có hoạt động dã ngoại, ngoại khóa theo thông báo của nhà trường.
 • Ngay phía sau trường là một sân chơi rộng lớn, mát mẻ với rất nhiều bóng cây. Các con sẽ được vận động, trải nghiệm ngoài thiên nhiên rất nhiều và vào hầu hết các ngày trong năm để cảm nhận sâu sắc cái đẹp của mẹ thiên nhiên. Các em bé thường có làn da nhạy cảm. Vì vậy việc chọn quần áo cotton 100% để da bé thoáng mát, khô mồ hôi là điều rất quan trọng. Tất cả các em bé mặc đồ lót cotton, đúng cỡ, các bé gái khi mặc váy nên mặc quần lót dạng quần đùi.
 • Tất cả các em đều đi giầy, xăng đan đế cao su bám tốt đi học để đảm bảo an toàn cho đôi chân tránh chạy ngã khi chơi khu vực xa ngoài khuôn viên trường. Các bé cũng có thêm một đôi ủng để lội nước vào những ngày sau cơn mưa rào. Khi cần sử dụng, các cô sẽ nhắc bố mẹ mang đi cho bé.
 • Mỗi lớp có một buổi sáng các con hoạt động ngoài trời trọn buổi: tham gia học thể dục, thể thao (vận động với vòng, chạy, bóng đá, bóng rổ…) tham gia các trò chơi ngoài trời. Tùy theo lịch của từng lớp, bố mẹ cho các con mặc đồ phù hợp.
 • Tùy theo bố trí của lớp, các con sẽ có giờ học võ thuật. Vào những buổi học này, bố mẹ nhớ mang đồ võ thuật để vào balo cho bé.
 • Ngoài ra, tùy thuộc vào các dự án, các hoạt động các con tham gia, các cô giáo sẽ thông báo cụ thể đến các bố mẹ nếu có yêu cầu riêng về trang phục cho các bé.

Một lưu ý quan trọng: Trong ngôi nhà của chúng tôi, các em bé từ 18 tháng tới 6 tuổi có rất nhiều khoảng thời gian đi chân trần trong khuôn viên trường. Với chúng tôi, việc hỗ trợ bàn chân khỏe mạnh của trẻ là vô cùng quan trọng vì đó là phần nâng đỡ toàn bộ trọng lượng cơ thể, lòng bàn chân cũng là một trong những bộ phận tập trung nhiều dây thần kinh nhất của cơ thể. Và việc tạo điều kiện để các em bé được đi chân trần trong thiên nhiên là một trong những phần quan trọng hỗ trợ đôi chân trẻ khỏe mạnh cùng sự phát triển của trí não.

Ngoài ra, trong môi trường khuyến khích trẻ tự lập, trẻ tự mặc quần áo, thay đồ khi thấy cần thiết…khi chưa thuần thục, trẻ có thể sẽ hay làm lạc đồ đạc và đôi khi các con hết quần áo vẫn phải mượn của bạn. Rất mong bố mẹ ghi tên bé trên các trang phục cá nhân: mũ, uần áo, tất… để hạn chế nhầm lẫn.

  2. Ba lô của bé

Ba lô của con là tài sản riêng của con. Bé cần được học rằng con có toàn quyền và đồng thời chịu trách nhiệm hoàn toàn với tài sản của mình. Mỗi tối trước khi đi ngủ, bố mẹ hãy giúp con sắp ba lô cùng với giầy đi học sẵn sàng cho ngày hôm sau:

 • Bỉm (nếu bé vẫn chưa kiểm soát được trong khi ngủ)
 • Quần áo đi học theo mùa và đồ lót. Đối với các bạn chưa biết tự đi vệ sinh, bố mẹ vui lòng mang nhiều quần, áo bởi các cô ở trường sẽ tập cho trẻ thói quen tự đi vệ sinh và bỏ bỉm cho bé. Thời gian này, bé sẽ cần rất nhiều quần áo.
 • Đồ tập thể thao: quần thun, áo ba lỗ, giầy thể thao, tất…với những em bé thích vận động và cho những ngày có giờ thể dục, vận động ngoài trời.
 • Mũ, kính và kem chống nắng nếu vào mùa hè; ô nhỏ để bé cầm tay, áo mưa, ủng lội nước nếu vào mùa mưa; áo khoác có mũ nếu là mùa đông để bé có thể vui chơi, vận động ngoài trời an toàn.
 • Ngoài ra, bố mẹ lưu ý các thông báo của nhà trường để chuẩn bị đồ phù hợp cho bé khi bé tham gia các hoạt động cần chuẩn bị về trang phục.

Khi bé đi học về, đồ để giặt sẽ được để trong một túi đựng đồ bẩn do nhà trường cung cấp, bố mẹ giúp bé tập tự cho quần áo bẩn vào máy giặt rồi cất túi đựng đồ bẩn và sáng mai mang đi học.

 3. Cặp tài liệu

Bố mẹ vui lòng chuẩn bị cho con một túi clear bag riêng. Thứ sáu của tuần cuối tháng bé sẽ mang túi clear bag có tất cả các sản phẩm, bài tập của con về nhà. Sáng thứ hai tuần sau bố mẹ nhắc con mang túi đi học.

4. Cho trẻ dùng thuốc

Gia đình vui lòng báo văn phòng nhà trường trong trường hợp muốn
nhờ giáo viên cho trẻ uống thuốc. Bố mẹ cần ghi rõ tên thuốc, liều lượng và giờ cho bé uống. Giáo viên sẽ không cho trẻ uống thuốc nếu không có thông tin gửi thuốc đầy đủ thông tin từ gia đình. Nhà trường sẽ không chịu trách nhiệm nếu có những vấn đề xảy ra do trẻ uống thuốc phụ huynh mang đến.

5. Đưa đón trẻ tại trường

 • Hầu hết các em bé học theo phương pháp Montessori vào lớp với rất ít sự hỗ trợ từ giáo viên. Bố mẹ vui lòng tôn trọng sự độc lập của con, chỉ đưa con đến cổng trường. Đôi khi, nhất là những ngày đầu, việc đưa bé đến lớp và ra về là thử thách của cả bố, mẹ con. Nhà trường mong muốn nhận đươc sự hỗ trợ của bố mẹ, vui lòng gửi hoặc đón trẻ ngay khi đến trường và nhanh chóng rời đi, đặc biệt trong những ngày đầu bé nhập học. Phụ huynh không lên lớp với các bé bởi vì sự xuất hiện của các bố mẹ sẽ khiến các em bé khác tủi thân và có thể bắt đầu một chuỗi những phản ứng tiêu cực.
 • Việc đến lớp đúng giờ sẽ giúp trẻ có thời gian hoạt động ngoài trời vào đầu giờ sáng, đảm bảo trẻ ăn sáng đúng giờ. Phụ huynh cần công khai giờ giấc với trẻ, đưa và đón trẻ trong khoảng thời gian nhất quán để tạo thói quen và nề nếp cho trẻ.Nhà trường sẽ không bố trí ăn sáng cho trẻ sau 8h vì thức ăn đã nguội và ảnh hưởng đến giờ hoạt động của cả lớp.

Phụ huynh vui lòng kí trả trẻ vào sổ của giáo viên trực trả trẻ. Sau 5h30 chiều là thời điểm bắt đầu tính trả trẻ muộn. Phụ huynh vui lòng nộp phí đón trẻ muộn theo qui định của nhà trường. Nếu nhờ người khác đón trẻ, xin vui lòng hãy báo trước với nhà trường. Nhà trường mong muốn nhận được sụ hỗ trợ của phụ huynh, hạn chế số người đón trẻ để đảm bảo an toàn cho trẻ.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *