Giá trị mà lớp học trộn tuổi mang lại cho trẻ

Ở trường học Montessori, các lớp học không được phân chia theo một độ tuổi. Mà chỉ có khối lớp từ 13 – 36 tháng và từ 3 tuổi đến trước tuổi tiền tiểu học. Trong lớp học trộn tuổi, trẻ ở các độ tuổi khác nhau làm việc cùng nhau hòa đồng và vui vẻ.
Không khó để bắt gặp hình ảnh anh/chị lớn hướng dẫn hoạt động cho em bé nhỏ hơn, hoặc nhóm trẻ bằng tuổi cùng chơi với nhau. Cũng có những trẻ nhỏ hơn thì quan sát hoạt động của các anh chị lớn với niềm say mê.https://www.facebook.com/happyhandsvinh
Lớp học trộn tuổi mang lại cho trẻ rất nhiều giá trị:

– Cơ hội trở thành “người lãnh đạo” đối với trẻ lớn.

–  Đối với trẻ nhỏ hơn có cơ hội quan sát và học hỏi.
– Kế hoạch cá nhân của từng trẻ được cá nhân hóa, không trẻ nào giống trẻ nào.
– Giảm quá trình chuyển đổi lên lớp, thay đổi môi trường và giáo viên.
– Có cơ hội phát triển các mối quan hệ xã hội với các trẻ lớn và nhỏ hơn.\
Do đó trong các lớp học Montessori có thể thấy rằng các bạn nhỏ có thể hoạt động độc lập hoặc hoạt động nhóm với các em hoặc các anh chị lớn một cách vui vẻ.
Hơn nữa quá trình cá nhân hóa cho mỗi trẻ được các giáo viên bám sát. Và cụ thể cho từng trẻ, bởi không trẻ nào giống trẻ nào.