Tham quan dã ngoại

Theo triết lý của Montessori, môi trường chính là người thầy của trẻ. Môi trường sẽ ảnh hưởng đến trẻ một cách tự nhiên, thấm hút dần vào trong trẻ. Chính vì vậy, trong chương trình học tập của Happyhands, các hoạt động tham quan, dã ngoại là sân chơi đa dạng với nhiều hoạt động trải nghiệm giúp trẻ hài hòa với môi trường, phát triển kỹ năng và thể chất, trau dồi vốn sống và mở rộng thế giới quan, tự do thể hiện tiềm năng theo sở thích và khả năng.

 

Khám phá thiên nhiên

 

Tham quan dã ngoại, đến với những khu di tích, với bờ biển, với những khu rừng, đồi thông…, trẻ có cơ hội để khám phá thế giới bên ngoài với vô số những điều kì diệu: ánh mặt trời rực rỡ, chim hót vui, những quả thông lấp ló dưới những thảm lá vàng… Các hoạt động này cũng giúp trẻ bồi dưỡng tình yêu thiên nhiên, môi trường sống xung quanh bé để hình thành nên tâm hồn giàu cảm xúc, yêu thương rộng mở. học hỏi một số kỹ năng sống giúp trẻ tự lập, thích nghi với các môi trường sống khác nhau

Giúp tăng cường thể chất

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khóa mang tính giáo dục thể chất như bơi lội tại bể bơi, đá bóng ở sân chơi, sân vận động, leo núi…. trẻ sẽ có cơ hội để vận động tay chân, cơ thể nhiều hơn. Nhờ đó trẻ được phát triển thể chất và nâng cao sức đề kháng. Hơn nữa, vận động tay chân nhiều cũng giúp trẻ cải thiện được một số vấn đề liên quan tới hệ tiêu hóa, kiểm soát được cân nặng, tốt cho tim mạch…. Trẻ nhỏ nên cần thường xuyên tham gia các hoạt động ngoài trời cũng giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn, trẻ trở lên năng động hơn.

 

Thường xuyên vận động ngoài trời cũng giúp trẻ giảm bớt mối quan tâm của trẻ đối với trò chơi điện tử, xem tivi hay nghịch điện thoại ở nhà gây hại cho thị lực của trẻ. Tiếp xúc thường xuyên với ánh nắng ngoài trời cũng giúp trẻ phát triển chiều cao tốt hơn….

Giúp trẻ giải trí, giảm stress

Tham gia hoạt động dã ngoại để giúp trẻ có thể giảm stress tốt hơn, tạo hứng thú trong học tập cho bé…Bé được vui đùa với bạn bè, được tung tăng chơi giữa những cánh đồng, được hít thở không khí trong lành. Những nụ cười trong trẻo sẽ giúp tâm hồn bé giữ được sự trẻ thơ, hồn nhiên, đem đến cho tuổi thơ các bạn những kỉ niệm đẹp.

 

Phát triển kỹ năng sống

Ngoài các hoạt động thể thao, tham quan trải nghiệm giúp trẻ rèn luyện sức khỏe thể chất, hòa mình với thiên nhiên, Happyhands còn tạo điều kiện cho các em học sinh thể hiện tài năng cá nhân của mình thông qua các cuộc thi năng khiếu được tổ chức thường xuyên như các cuộc thi hát, biểu diền thời trang, vẽ tranh, nhảy…. Thông qua các cuộc thi trẻ không những có cơ hội thể hiện và bộc lộ tài năng của mình mà còn giúp trẻ được rèn luyện sự tự tin và kỹ năng giao tiếp trước đám đông. Các kỹ năng này hết sức cần thiết cho trẻ để trẻ có thể thành công trong tương lai.

Trong quá trình tham gia các hoạt động ngoại khóa, trẻ có cơ hội được tiếp xúc và vui chơi với những người bạn có cùng sở thích với mình. Các hoạt động này giúp trẻ phát triển khả năng giao tiếp, học cách phối hợp và làm việc theo nhóm. Qua đó, trẻ sẽ tự tin, tự lập và trưởng thành hơn

 

Tăng khả năng sáng tạo

Các hoạt động ngoại khóa không chỉ đơn giản là các hoạt động vận động, giao lưu phát triển kỹ năng sống mà còn giúp trẻ kích thích khả năng sáng tạo của bản thân.

Nhờ việc luôn luôn quan sát môi trường xung quanh giúp trẻ phát triển tư duy tốt hơn, chủ động học hỏi kiến thức. Não trẻ được phát triển tối ưu, tăng khả năng sáng tạo ra các ý tưởng tốt hơn.

Bên cạnh đó thì các hoạt động này cũng là cách tốt nhất để các bậc phụ huynh trang bị cho con hành trang tốt nhất để bước vào lớp 1 tự tin hơn.

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *