Giới thiệu về HAPPY HANDS MONTESSORI PRESCHOOL

HAPPY HANDS MONTESSORI PRESCHOOL

Happy Hands Montessori Preschool được thành lập từ năm 2015 tại thành phố Vinh, tự hào là trường mầm non song ngữ đào tạo Montessori chuẩn Quốc tế đầu tiên và lâu năm nhất tại thành phố Vinh.

Trường áp dụng chương trình Montessori đạt chuẩn quốc tế  song song phát triển tiếng Anh và chú trọng các chương trình phát triển năng khiếu, các hoạt động kỹ năng sống, ngoại khóa, dã ngoại… Hiện này trường phát triển hai hệ đào tạo là Montessori song ngữ và Montessori quốc tế.

Tinh thần tôn trọng trẻ – cốt lõi của triết lý Montessori là nền tảng xây dựng chương trình học, quy tắc ứng xử của nhà trường.

Ý TƯỞNG THÀNH LẬP HAPPY HANDS

Mong muốn trẻ em trong độ tuổi mầm non tại thành phố Vinh được thụ hưởng thành quả của phương pháp Montessori – phương pháp giáo dục trẻ em đã tồn tại, phát triển hơn 100 năm nay và đã được phổ biến ở khắp nơi trên thế giới. Mong muốn về một ngôi trường, nơi các con được thực sự sống trong không gian của yêu thương và sáng tạo.

Happy Hands đã ra đời với quyết tâm mang đến cho trẻ sự phát triển toàn diện với môi trường Montessori được chuẩn bị sẵn sàng những giáo cụ trực quan, đầy đủ, luôn hấp dẫn và mời gọi, thôi thúc khả năng tự học, tư duy độc lập và cổ vũ tính sáng tạo của trẻ.

Chúng tôi đề cao yêu cầu xây dựng một môi trường giàu tình yêu thương và tính kỉ luật.

Chúng tôi đề cao yêu cầu thiết kế chương trình học giàu chất nhân văn và sáng tạo.

Chúng tôi đề cao xây dựng mối quan hệ đồng hành giữa nhà trường và cha mẹ để tạo dựng môi trường giáo dục đồng nhất, thể hiện đúng triết lý của các phương pháp giáo dục sớm: cha mẹ chính là người thầy đầu tiên của trẻ.

Warren Buffett đã nói rằng: Đầu tư vào giáo dục chính là đầu tư thông minh nhất”. Từ 0-6 tuổi là giai đoạn vàng kiến thiết nên tâm hồn, trí tuệ của trẻ. Đó là lý do Happy Hands ra đời với phương châm tạo ngôi  trường  hạnh phúc để có những Really Happy Kids. Theo Maria, “Đôi bàn tay là công cụ của trí tuệ loài người”. Vì thế, chúng tôi tin rằng, từ rèn luyện đôi bàn tay, nghĩa là rèn luyện cảm xúc và trí tuệ, mọi em bé, trong tương lai, có thể vươn ra tâm thế giới! Vì thế phương châm của chúng tôi là “FROM THE HANDS TO THE WORLD”

TRIẾT LÝ GIÁO DỤC – GIÁ TRỊ CỐT LÕI

Giáo dục nhân cách – tâm hồn, yếu tố nền tảng:

Nền móng đầu tiên của nhân cách, sự phát triển về mặt đạo đức cho trẻ sau này đều mang rõ dấu ấn của thời ấu thơ. Hình thành nên ở trẻ niềm say mê đọc sách quan trọng hơn đếm đầu sách một đứa trẻ đọc được. Khát khao khám phá xung quanh còn quan trọng hơn nhiều sự hiểu biết cụ thể về xung quanh…Hiểu biết có thể lấp đầy nhưng những tố chất tâm hồn sẽ hình thành từ rất sớm. Đó là lý do Happy Hands đề cao nhân cách, tâm hồn như là yếu tố quan trọng hàng đầu trong triết lý giáo dục.

Chúng tôi đề cao những phẩm chất tinh thần như những giá trị cốt lõi của giáo dục:

  • Tính độc lập và sự tự tin: Chúng tôi trao cơ hội để khuyến khích trẻ hành động độc lập, từ đó trẻ chủ động trong suy nghĩ, tự chủ trong tư duy và tự tin thể hiện cá tính, năng lực của bản thân.
  • Tình yêu thương và sự tôn trọng: Trẻ được học trong môi trường yêu thương để xem yêu thương là một giá trị nền tàng của cuộc sống. Trẻ biết cách tôn trọng bản thân, những người xung quanh và môi trường.
  • Ham học hỏi và sáng tạo: Thông qua chương trình học đề cao sự sáng tạo, trẻ sẽ học được cách quan sát, phát hiện thế giới, học cách đặt câu hỏi, học cách giải thích, trao đổi nhận xét, trải nghiệm những xúc cảm sáng tạo…

Đồng thời, với mong muốn tạo ra những em bé toàn cầu, trường chú trọng chương trình phát triển ngoại ngữ cho trẻ từ sớm. Ngôn ngữ tiếng Anh được sử dụng hoàn toàn (hệ quốc tế) và sử dụng thường xuyên (hệ song ngữ) là một phần quan trọng trong chiến lược đào tạo của nhà trường. Chương trình tiếng Anh phong phú bao gôm tiếng Anh giao tiếp, tiếng Anh qua các bài học Montessori, tiếng Anh theo giáo trình phù hợp lứa tuổi, tiếng Anh thẩm thấu qua vận động âm nhạc….là một trong những điểm nổi bật của nhà trường.

Nhà trường cũng chú trọng xây dựng chương trình học tích hợp các hoạt động rèn luyện thể chất, rèn luyện kĩ năng sống, ti, cảm thụ âm nhạc, mĩ thuật sáng tạo …hướng đến sự phát triển toàn diện cho trẻ.

SỰ KHÁC BIỆT

  1. Chương trình học được thiết kế theo các giai đoạn nhạy cảm của trẻ.

Chương trình học tại Happy Hands đươc thiết kế cho từng cá nhân, cổ vũ nội lực phát triển bên trong của từng trẻ. Trẻ được trao cơ hội được học tập theo tiến độ của cá nhân.

  1. Trẻ được quyền lựa chọn các hoạt động học tập.

Điều này thay đổi bản chất của việc học tập tại Happy Hands: Trẻ có động lực nội tại, học tập đi liền niềm vui và sự tự giác.

  1. Lớp học tại Happy Hands là lớp học trộn tuổi theo đúng tinh thần Montessori.

Lớp học với trẻ không cùng độ tuổi là một cộng đồng tôn trọng lẫn nhau giúp trẻ hình thành khả năng hợp tác, sự tương trợ, nhất là tạo cơ hội cho trẻ được tiếp cận với xã hội thực một cách tự nhiên.

  1. Các lớp học và các không gian trường học là môi trường học tập được chuẩn bị kĩ lưỡng với đầy đủ giáo cụ đạt chuẩn quốc tế . Trường có sân chơi rộng rãi, với đầy đủ cac đồ chơi vận động ngoài trời.
  2. Giáo viên được đào tạo và cấp chứng chỉ giáo viên Montessori.
  3. Giáo viên được đào tạo và cấp chứng chỉ giáo viên Montessori. Tất cả giáo viên của Happy Hands được tham gia các khóa học Montessrori tại trung tâm đào tạo giáo viên Montessori quốc tế và công tác đào tạo nội bộ được tiến hành thường xuyên, liên tục nhằm nâng cao chất lượng dạy học tại nhà trường.
  4. Trường được cấp chứng chỉ nằm trong hệ thống trường Montessori của tổ chức Montessori Institute of America (Học viện Montessori Hoa Kỳ).

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *