GIỚI THIỆU LỚP MONTESSORI 3-6 TUỔI

Trường Happy Hands với tâm nguyện tạo dựng một môi trường giáo dục. Giúp trẻ phát triển tự nhiên theo những khả năng riêng của mình.

Ở độ tuổi từ 3 đến 6 tuổi, trẻ bước vào giai đoạn phát triển có ý thức hơn. Trẻ dễ dàng tiếp thu thông tin, thời điểm này bé sẽ có ý thức tìm kiếm những trải nghiệm nhất định. Trẻ em trong giai đoạn này đang mở rộng khả năng phát triển, khám phá những cái mới để đưa ra lựa chọn cho bản thân và hoàn thành nhiệm vụ một cách độc lập. Trẻ phát triển khả năng tập trung và đưa ra quyết định, cùng với việc phát triển sự tự chủ, lịch sự và ý thức trách nhiệm cộng đồng.https://happyhands.edu.vn/https-happyhands-edu-vn-wp-admin-post-new-php-3/

Chương trình học ở Happy Hands:

Chương trình học dành cho các bé độ tuổi 3-6 bao gồm Hệ Quốc tế ( 100% tiếng Anh ) và Hệ Song Ngữ. Được thiết kế, xây dựng tuân thủ theo những nguyên tắc của phương pháp Montessori trên 5 lĩnh vực : thực hành cuộc sống, giác quan, toán học, ngôn ngữ và văn hóa xã hội. Kết hợp với những môn năng khiếu như Cảm thụ âm nhạc, Mỹ thuật sáng tạo; Tiếng Anh; Võ thuật; Thể thao phối hợp .

Thực hành cuộc sống

Những hoạt động thực hành cuộc sống trợ giúp các em hoàn thiện kỹ năng vận động, tập luyện để có được tính chính xác. Nâng cao khả năng tập trung, xây dựng và nuôi dưỡng cái tôi độc lập của mình. Sau khi có cái “tôi”, trẻ mới sẵn sàng tham gia vào cái “chúng ta” khi lớn hơn và tự tin về cái tôi của mình hơn.

Trẻ được tham gia những trải nghiệm thực tế trong cuộc sống, những thí nghiệm khoa học vui, tự mình chuẩn bị những bữa ăn của chính mình.

Tự mình chăm sóc ” ngôi nhà ” bằng các hoạt động : quét nhà, lau nhà, lau cửa kính, chăm sóc cây….

Giác quan

Trẻ em tinh chỉnh các kỹ năng nhận thức thế giới thông qua các giác quan khác nhau : xúc giác, vị giác, thính giác, khứu giác,thị giác. Và học cách mô tả và đặt tên cho những trải nghiệm của chúng.

ví dụ, thô ráp và mượt mà, được cảm nhận thông qua xúc giác. Học cảm giác giúp trẻ phân loại môi trường xung quanh và tạo ra trật tự.

Nó đặt nền tảng cho việc học bằng cách phát triển khả năng phân loại, sắp xếp và phân biệt các kỹ năng trong toán học, hình học và ngôn ngữ.

 

Văn hóa

Trong lớp môi trường giáo dục Montessori, các con sẽ được phát triển hiểu biết của mình thông qua những hoạt động về văn hóa, bao gồm địa lí, khoa học, lịch sử, nghệ thuật.

Giúp cho những đứa trẻ phát triển bản thân, hiểu rõ hơn về văn hóa nơi mình sống cũng như những nơi khác. Giúp trẻ có niềm đam mê và muốn được tìm tòi khám phá những điều thú vị xung quanh mình.

 

Toán

Ở đây các con cũng được hấp dẫn bởi những con số, quá trình chinh phục những con số của những đứa trẻ Montessori vô cùng thú vị với nhiều những bài học. Từ 1 – 10, hệ thập phân, ghi nhớ bản phép tính, phân số.

Toán học là ngôn ngữ quốc tế và Maria Montessori đã biến toán học cùng những khái niệm toán học trở nên thú vị như những trò chơi.

Tất cả mọi khái niệm trừu tượng đều được cụ thể hóa thông qua các đồ dùng học tập để các em thực hành và khám phá. Tất cả mọi lĩnh vực của toán học như hình học, đại số, lượng giác đều được đưa vào chương trình học 3-6 một cách thông minh. Và giúp các em học toán một cách thích thú.

Ngôn ngữ

Cũng giống như toán học ở ngôi nhà Happy Hands, lớp học 3-6 có những bài học ngôn ngữ. Chúng tôi biết rằng ngôn ngữ là một trong những điều quan trọng nhất trong 5 năm đầu đời của trẻ. Góc ngôn ngữ trong phòng học Montessori được thiết kế giúp trẻ biết cách cầm bút, sử dụng các nét bút phục vụ cho việc học viết về sau.

Với bảng chữ cái cát hay các xô âm, bảng chữ cắt, trẻ có thể ghi nhớ và tăng vốn từ vựng 1 cách tự nhiên không gò ép.

Ngôn ngữ nói được giới thiệu một cách cụ thể với các bài học chính. Các tình huống sử dụng ngôn ngữ chủ động, các giờ học hát, đọc thơ, kể chuyện, chơi trò chơi ngôn và thẻ ngôn ngữ …

Ngôn ngữ viết được chuẩn bị gián tiếp thông qua các hoạt động thực hành cuộc sống giúp các em học điều khiển các ngón tay, bàn tay, cổ tay. Rồi đến bộ chữ giấy ráp giúp các em có được trí nhớ cơ học, giúp việc viết chữ trở nên dễ dàng và thú vị giống như những tác phẩm nghệ thuật. Ở góc ngôn ngữ, các em có thể viết chữ cái, viết từ và viết ra những suy nghĩ của mình….

 

Chú trọng các hoạt động vận động ngoài trời, ngoại khóa, thể thao, âm nhạc:https://www.facebook.com/happyhandsvinh

Việc chú trọng đến sự phát triển toàn diện của trẻ là ưu tiên hàng đầu của Happy Hands. Song song với chương trình học kích thích phát triển trí não, tư duy. Nhà trường đặc biệt quan tâm đến kỹ năng vận động cho trẻ.

Kỹ năng vận động của trẻ được trang bị qua thực hành kỹ năng cuộc sống và hoạt động thể chất ngoài trời.
Trẻ được vận động với những bài tập đặc trưng, nhằm phát triển các nhóm cơ-xương-khớp, tăng sức bền, sự dẻo dai và linh hoạt, khéo léo.
Cũng thông qua các bài tập vận động thăng bằng, phối hợp tay-chân sẽ giúp trẻ phát triển não bộ. Tăng sự thích ứng với môi trường và các tình huống thực tế.

Các chương trình năng khiếu : Mỹ thuật sáng tạo; Cảm thụ âm nhạc

Thông qua việc cho trẻ tiếp cận với các chất liệu âm nhạc phong phú. Chương trình cảm thụ âm nhạc tại trường mầm non Happy Hands Montessori giúp trẻ phát triển tối ưu khả năng cảm âm, thẩm âm, xướng âm theo nhịp điệu, tiết tấu và nuôi dưỡng tình yêu âm nhạc suốt đời.

Với môn mỹ thuật sáng tạo đa dạng về loại hình, chất liệu và ý tưởng. Trẻ được tự do khám phá thế giới và môi trường xung quanh thông qua sự khéo léo của đôi tay.

Cung cấp cho trẻ chìa khóa mở ra cánh cửa của thế giới tưởng tượng, óc sáng tạo và khả năng quan sát. Khơi dậy sự quan tâm của trẻ đến thiên nhiên, xã hội.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *