HỌC NĂNG KHIẾU TẠI HAPPYHANDS

Song song với việc giáo dục trẻ theo phương pháp Montessori, Trường Happy Hands đặc biệt quan tâm tới các môn năng khiếu : Mỹ thuật sáng tạo; Cảm thụ âm nhạc; Võ thuật; Thể thao phối hợp; Cooking …

  • Mỹ thuật sáng tạo

Các giờ học Mỹ thuật sáng tạo cũng được chú trọng tại Happyhands. Các bài học mĩ thuật sáng tạo giúp trẻ để trẻ thể hiện cái nhìn thế giới theo cách của mình, giúp trẻ tăng khả năng nhận thức các thuộc tính của sự vật, hiện tượng như hình dạng, màu sắc, sự liên tưởng, sắp xếp… Các bài học như: sáng tạo qua những đồ dùng phế thải, tạo hình từ các viên sỏi, tạo hình từ lá  cây, vẽ màu bằng bông tăm…luôn đem lại cho các bé những giờ học thú vị.

  • Cảm thụ âm nhạc

Ở mỗi đứa trẻ khác nhau sẽ có những loại trí thông minh khác nhau, Âm nhạc có thể tác động và kích thích cho các loại trí thông minh ấy phát triển đồng đều. Trẻ được nghe nhạc từ sớm sẽ giúp hoạt bát, thông minh và sáng tạo hơn, tư duy nhạy bén và có một đời sống nội tâm phong phú hơn.

Cảm thụ âm nhạc chính là bộ môn giúp các bé tiếp cận với âm nhạc một cách hiệu quả nhất. Thông qua mỗi buổi học, bé sẽ được tham gia vào các hoạt động, các trò chơi sáng tạo trong vận động, lắng nghe, ca hát, kể chuyện âm nhạc, chia sẻ cảm xúc… Đến với Cảm thụ âm nhạc trẻ sẽ được rèn luyện cách biểu lộ mọi cung bậc của cảm xúc, tình cảm: khi vui, khi buồn, khi háo hức, khi bất ngờ…một cách linh hoạt thông qua tính chất của các giai điệu âm nhạc. Điều này trước hết khiến trẻ có hứng thú với việc đến lớp học âm nhạc và sau đó sẽ tịnh tiến dần đến niềm yêu thích, say mê với âm nhạc. Với các bé 0-3 tuổi, các giờ học cảm âm cho trẻ tiếp cận với âm nhạc từ sớm làm nền tảng cho các giờ học cảm thụ âm nhạc theo chương trình Happy music Kids thiết kế cho trẻ 3-6 tuồi.

Lớp học âm nhạc ở HAPPYHANDS được trang bị đủ các dụng cụ âm nhạc cho trẻ

 

  • Võ thuật Karatedo

Võ thuật không đơn thuần chỉ trang bị cho trẻ kỹ năng phòng vệ mà còn mang đến nhiều lợi ích tuyệt vời cho sự phát triển của các con. Về thể chất, trẻ học võ từ sớm sẽ giúp trẻ nâng cao thể chất, rèn luyện sức bền và nâng cao tính kỷ luật, tăng cường khả năng tập trung, rèn luyện trí nhớ. Bên cạnh đó, võ thuật là môn rèn luyện nhân cách rất tốt, học võ sẽ giúp bé kiểm soát tốt cảm xúc của mình, làm quen với những cảm xúc lo lắng, hồi hộp và áp lực. Đó cũng là lý do trường mầm non Happy Hands đã lựa chọn môn võ Karatedo là một trong những môn học năng khiếu ở trường. Tham gia giờ học, các con không phân biệt nam nữ, bạn nào cũng thích thú khi được khoác lên mình bộ võ phục và thực hiện những động tác đầy sức mạnh thông qua những bài học. Giáo viên Karatedo sẽ hỗ trợ và giảng dạy trẻ từ những bước cơ bản nhất đến nâng cao. Từ đó định hình và khai thác những khả năng tiềm ẩn trong trẻ. Khoẻ mạnh, nghiêm túc, tập trung nhưng không kém phần vui vẻ là những điều các con học được mỗi giờ học võ Karatedo. Bố mẹ có thể hình dung một giờ học võ của các con thú vị thế nào qua loạt hình ảnh hoạt động dưới đây.

  • Thể thao phối hợp

Rèn luyện thân thể thông qua các môn thể dục, thể thao là cách tốt nhất để trẻ nâng cao sức khỏe. Chính vì vậy, ở Happy Hands luôn lồng ghép các môn thể thao phù hợp vào chương trình học để giúp trẻ phát triển một cách toàn diện nhất. Tùy theo nền tảng thể chất theo từng độ tuổi mà sắp xếp các môn học như đá bóng, kéo co, thang cong, hầm chui, ống chui,…phù hợp. Trang thiết bị học tập được thiết kế phù hợp với thể lực và vóc dáng của trẻ mầm non Trong những hoạt động thể thao tại lớp học, giáo viên sẽ hỗ trợ và hướng dẫn trẻ làm quen dần với việc giải quyết các nhiệm vụ một cách độc lập. Thông qua các hoạt động tập thể và cá nhân, trẻ sẽ học cách thể hiện bản thân cũng như xây dựng sự tự tin cho chính mình; giới thiệu cho trẻ các khái niệm về kỹ năng sống cơ bản thông qua việc xếp hàng đợi lượt, chơi theo luật, học cách khuyến khích và biết phối hợp khi làm việc theo cặp, chơi đội nhóm, xây dựng “tinh thần thể thao”. Bằng việc giới thiệu một loạt các môn thể thao tới trẻ lứa tuổi mầm non, chương trình mong muốn khuyến khích phát triển “tình yêu lâu dài với các hoạt động thể dục thể thao” cho trẻ. Thông qua đó giúp bố mẹ có thêm định hướng phát triển cho trẻ, nhất là giúp trẻ lựa chọn các môn thể thao mà trẻ yêu thích để tham gia học những cấp độ cao hơn. Lứa tuổi mầm non là lứa tuổi quan trọng trong việc hình thành ý thức cho cả cuộc đời mỗi con người, hoạt động thể thao sẽ trở thành một phần không thể thiếu và được trẻ yêu thích một cách tự nhiên, tự nguyện.

  • Lớp học Cooking

Chắc chắn rằng chúng ta vẫn thường quen thuộc với những góc chơi phân vai ở các lớp học mầm non, nơi mà các bạn nhỏ được mô phỏng lại một phần cuộc sống của người lớn. Nhưng khi đến với Happy Hands, sự mô phỏng này không chỉ dừng lại ở trò chơi và những dụng cụ nhỏ bé nữa, mà các bạn nhỏ của chúng ta được hóa thân thành những đầu bếp nhí thực thụ trong các giờ học Cooking ở trường. Hiểu được tầm quan trọng của việc học tập thông qua sự tương tác trực tiếp với môi trường, Happy Hands đã tạo ra một không gian ấm cúng, một gian bếp với đầy đủ các dụng cụ nấu ăn, giúp cho các Happy Hands nhí có thể thỏa sức trải nghiệm và tạo ra những món ăn thật hấp dẫn. Nấu ăn với trẻ nhỏ không chỉ đơn thuần là về gia vị, công thức chế biến, và nấu. Mà ý nghĩa hơn, đó là sự khích lệ trí tưởng tượng, sự trao quyền và sự sáng tạo. Thông qua hoạt động nấu ăn thực tế, tạo cho trẻ hứng thú học tập khi trực tiếp tự trải nghiệm các kỹ năng Montessori qua các hoạt động thực tế: quan sát, sờ, ngửi, nếm và biết nấu một số món ăn đơn giản cho mình và người thân. Không chỉ bởi nguyên liệu chuẩn bị được chuẩn bị đầy đủ và phong phú, mà việc được tự tay làm và chế biến những món ăn mà ở nhà chỉ có mẹ được làm, sẽ giúp trẻ cảm thấy “thỏa mãn” hơn và “ngon miệng” hơn khi thưởng thức thành quả của chính mình.

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *